ดราม่าหนัก! ศาสนาลุกเป็นไฟ ศึกกระเป๋ามหามงคล อึ้ง! ยอดขายทะลุ 1 ล้าน

ยังไม่จบกับดราม่าสุดร้อนแรงในวงการศาสนา กระเป๋ามหามงคล วัดไผ่ล้อม หลังจากที่หลวงพี่น้ำฝน ได้เริ่มจำหน่ายกระเป๋าเพิ่มพูลทรัพย์ จนยอดทะลุถึง 1 ล้านบาท โดยที่ก่อนหน้านี้ได้มี พระพยอม ออกมาต่อต้านการขายกระเป๋ามหามงคลครั้งนี้ รวมถึงหลวงพี่น้ำฝนได้ตอบกลับเรียบร้อย

ล่าสุด พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระนักเทศน์ชื่อดังวัดสร้อยทอง ออกมาชี้แจงเรื่องกระเป๋ามหามงคลนี้ว่า เป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำ เพราะไม่ใช่เครื่องระลึกถึงพระพุทธคุณ แต่เป็นการอุดหนุนทุนนิยม แปรสภาพให้วัดเป็นร้านค้า และสุดท้ายประชาชนจะเสื่อมศรัทธา

พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ

พระมหาไพรวัลย์ ยังพูดต่ออีกว่า เห็นว่าควรแจกพระพุทธรูปหรือวัตถุมงคลมากกว่าปลุกเสกกระเป๋าที่อ้างว่าเรียกเงินเข้ากระเป๋าได้ และมองว่าประกาศห้ามของเจ้าคณะปกครองสงฆ์ มีจุดจุดอ่อน จึงทำให้มีช่องโหว่เหมือนกฎหมายจนไม่สามารถบังคับใช้ได้จริง เพราะอาจจะพลิกแพลงได้

ส่วนทางด้าน หลวงพี่น้ำฝน ได้ออกมาโต้พระมหาไพรวัลย์ว่า ตั้งใจทำเป็นที่ระลึก หรือเป็นวัตถุมงคลให้ผู้ที่ศรัทธานำไปใช้ได้จริง และเงินที่ได้จะนำไปซื้ออุปกรณ์ให้กับโรงพยาบาล สร้างประโยชน์ให้สังคม ไม่ได้หาประโยชน์เข้าวัด คนที่มาเช่าไปล้วนเกิดจากความศรัทธาส่วนตัว ไม่เคยบังคับใครซื้อ

หลวงพี่น้ำฝน

และชี้แจงว่าการทำกระเป๋าขึ้นมาครั้งนี้ เพื่อที่จะนำเงินไปสมทบทุน ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลนครปฐม โดยเงินทั้งหมดนั้นจะนำเข้ากองทุนหลวงพ่อพูล เพื่อเป็นสาธารณะประโยชน์ต่อไป พร้อมทั้งบอกว่าการทำแบบนี้ไม่ได้ผิดระเบียบข้อห้ามของวัด เนื่องจากไม่ได้ขายในอุโบสถ ส่วนเรื่องป้ายโฆษณากระเป๋าที่ติดภายในวัดก็ไม่ใช่โฆษณาชวนเชื่อแต่อย่างใด จึงเห็นว่าไม่ใช่เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมแต่อย่างใด

โดยล่าสุด เงินจากการขายกระเป๋าทะลุ 1 ล้านบาทแล้ว หลวงพี่น้ำฝนให้ข้อมูลว่า เงินในส่วนนี้จะนำไปซื้อเตียงให้ โรงพยาบาลก่อน และจะนำเงินที่ได้หลังจากนี้ทยอยซื้อเครื่องมือการแพทย์ต่างๆ ต่อไปตามแต่เหมาะสม

 

 

 

 

Facebook Comments Box