สาสมไหม! ตัดสินโทษแล้ว 7 ทรชน ทำร้ายคนพิการขายขนมปัง จนตาย!

จากกรณี 7 วัยรุ่น รุมทำร้ายร่างกายนายสมเกียรติ ศรีจันทร์ ชายพิการวัย 36 ปี จนเสียชีวิต จากสาเหตุที่ไม่พอใจที่ถูกผู้ตายด่ากลับ หลังไปแซวเรื่องความพิการ ก่อนจะทำการยกพวกมารุมทำร้ายด้วยการใช้อาวุธมีดแทงเข้าที่คอจนเสียชีวิตย่านโชคชัย 4 จนถูกศาลฟ้องด้วยความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนานั้น

ต่อมาทางทนายผู้ที่สู้กับคดีดังกล่าวมาตลอดอย่าง ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ได้ออกมาโพสต์แบนเนอร์พร้อมระบุว่า

โดยทางผู้เกี่ยวข้องอย่างผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Juthamas Na Songkhla โดยเป็นพยานที่เกี่ยวข้องได้ระบุข้อความว่า ในวันนั้นฉันเป็นคนแรกที่เขียนถึงเรื่องราวเหตุการณ์ และเรื่องราวของสมเกียรติ ซึ่งเป็นเหมือนญาติใกล้ชิดในครอบครัว เป็นคนแรกที่ไปถึงสถานีตำรวจเพื่อไปอยู่กับเมธัส เมื่อเวลาประมาณ 10โมงเช้า หลังจากไปดูสมเกียรติที่โรงพยาบาลเปาโลสะพานควาย และพบว่าเขาจากไปแล้ว และจัดการอะไรหลายๆอย่างจากบนโรงพักนั้น


17.00น.ฉันออกจากโรงพัก เอารูปถ่ายใบเดียวของสมเกียรติจากโทรศัพท์ที่หาได้ไปทำรูปถ่ายใส่กรอบ เพื่อจะใช้วางหน้าโลงศพของเขา ในงานพิธีสวดศพวันรุ่งขึ้น หลังจากนั้นก็มีเรื่องราววุ่นวายอีกมากมายที่พวกเราทั้งหลายต้องเผชิญ

เป็นเวลาเกือบ 2 ปี ที่เรารอคอยคำพิพากษาในคดีนี้ ในความรู้สึกของฉันเมื่อมองเข้าไปในดวงตาของ 6 ผู้ต้องหาเหล่านั้น ในยามที่พวกเขามาศาล จากครั้งแรกที่เห็นพวกเขาบนโรงพัก ที่ศาล ฉันอยากให้เขารับโทษอย่างหนักหน่วง เพื่อเขาจะได้ไม่ฮึกเหิมที่จะไปทำเรื่องเลวร้ายกับใครๆอีก

แต่เมื่อนานไป การไปเห็นเขาที่ศาลครั้งหลังๆ ฉันนึกเวทนา สงสารเด็กหนุ่มบางคนในกลุ่มพวกนั้น ที่บางทีเขาอาจไม่ได้มีจิตใจเลวร้ายอยากห้ำหั่นฆ่าใครให้ตายแบบสะใจ แต่เขาไปร่วมอยู่ในสถานการณ์นั้นและทำสิ่งผิดพลาดไปด้วย…?(นี่เป็นคำถามในใจฉัน)

วันนี้ไม่ว่าคำพิพากษาของศาลจะเป็นเช่นไร เราขอน้อมรับการตัดสินของศาล และขอให้กุศลจิตในการละวางไม่คิดอาฆาตแค้น ให้อภัยทานครั้งนี้ จงส่งผลดีให้กับ ยายทองคำ ศรีจันทร์ ซึ่งเจ็บป่วยมาหลายวันแล้ว ให้หายดีมีสุขภาพแข็งแรงด้วยเทอญ

โดยล่าสุดนั้น คำสั่งศาลได้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยระบุว่า ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานคู่ความทั้งสองฝ่ายเเล้วข้อเท็จจริงรับฟังได้ว่าจำเลยที่ 2,4,6 มีความผิดฐานบุกรุกลงโทษจำคุกคนละ 1 ปี จำเลยที่ 1,2,3,เเละ 6 มีความผิดฐานข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาลงโทษจำคุก คนละ 18 ปี ส่วนจำเลยที่ 4,5,เเละ7 มีความผิดฐานสนับสนุนให้ฆ่าคนตายลงโทษจำคุก 12 ปี ให้ปรับจำเลยทุกคน 1 พันบาท รวมจำคุกจำเลยที่ 1,3 จำนวน 18 ปี จำคุกจำเลย 2,6 จำนวน 19 ปี จำคุกจำเลยที่ 4,5 จำนวน 12 ปี เเละให้จำเลยทั้งหมดชดใช้เเก่โจทก์ร่วม 5 เเสนบาท โดยให้จำเลยที่ 1,2,3,6 ร่วมชดใช้ค่าเสียหายเเก่โจทก์ร่วมในค่าขาดไร้อุปการะ จากการทำละเมิด 5 แสนบาท เเละให้จำเลยที่ 4,5,7,ร่วมกับจำเลยที่ 1,2,3 เเละ 6 ชดใช้ค่าปลงศพ 2 เเสน 5 หมื่นบาท

สำหรับ วัยรุ่น 7 คนได้แก่ นายพีรพล หรือเปา ยศพงศ์อนันต์ อายุ 21 ปี นายอัครเดช หรืออั๋น ทัศนะ อายุ 22 ปี นายมนต์มนัส หรือเต้ย แสงโพธิ์ อายุ 21 ปี นายจตุพร หรือเบียร์ จันทร์โสภา อายุ 18 ปีเศษ นายเมฆ พลไกรษร อายุ 19 ปี นายอรินทร์หรือเตอร์ ยศพงศ์อนันต์ อายุ 19 ปี และน.ส.ณัฐณิชา หรือเกม ฤทธิ์ล้ำเลิศ อายุ 18 ปีเศษ ผู้ต้องหาที่บุกเข้าไปภายในบ้านพักของนายเกียรติ ศรีจันทร์ อายุ 35 ปี ชายพิการ อาชีพส่งขนมปังร้านปังหอม ในซอยโชคชัย 4 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. แล้วใช้อาวุธมีดแทงฟันนายสมเกียรติจนเสียชีวิต เมื่อ 1พ.ค. 59

 

Facebook Comments Box