แฟนเก่าหึงโหด! ขู่ฆ่ายกครัว สาดน้ำกรด ถ่ายคลิปประจาน แจ้งความกว่า 10 ครั้ง ตำรวจได้แค่แนะให้ย้ายบ้านหนี

 

จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งถูกแฟนเก่าตามคุกคาม จับถ่ายคลิปโป๊ ขู่ประจาน ถีบรถมอเตอร์ไซค์แฟนใหม่ตกคลอง และเอาน้ำกรดสาดใส่รถยนต์ของแฟนใหม่ แม้จะแจ้งความแล้วหลายครั้งแต่แฟนเก่าก็ยังไม่ยอมหยุด ยังสร้างเฟซบุ๊กปลอมใส่ร้ายว่าเธอขายตัว ขู่จะโยนระเบิดจะเผาบ้าน แจ้งความเป็น 10 ครั้ง แต่ตร.กลับบอกว่าเป็นคดีเล็กน้อย ยอมความได้ จนกลายเป็นเรื่องสะท้านโซเชียล ล่าสุดรายการ โหนกระแส 33 ดำเนินรายการโดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ผลิตในนาม บริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 17.30 น. ทางช่อง 33 ได้เชิญตัวผู้เสียหาย “น้องมีน” (นามสมมุติ) “คุณโลตัส” แฟนใหม่ มาเล่ารายละเอียดที่เกิดขึ้น พร้อม “ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์” กรรมการปฎิรูปประเทศด้านกระบวนความยุติธรรม มาร่วมพูดคุยแนะเป็นบทเรียนให้ประชาชนได้รับทราบว่าหากเกิดกรณีแบบนี้จะต้องทำยังไงต่อ

มีนรู้จักเขาได้ยังไง?

มีน : “ย้อนไปเมื่อสองสามปีที่แล้ว เราก็ได้คบกับแฟนเก่ามาระยะปีครึ่ง รู้จักผ่านเพื่อน คบกันสักระยะหนึ่งก็จับได้ว่าเขามีผู้หญิงอื่นและติดการพนัน ก็ยื่นคำขาดให้เลิกแต่เขาทำไม่ได้ ก็ต่างคนต่างอยู่ ก่อนหน้าคบเขา ก็เคยมีสามี เป็นสามีที่จดทะเบียนกัน เคยแต่งงาน มีลูก แล้วหย่าร้าง จนมาเจอคนนี้ คบกันปีครึ่งถึงขอเลิก ก็มีปากเสียงกัน”

ปีครึ่งเลิกเขายอมมั้ย?

มีน : “ไม่ค่ะ ก็ยังคุกคามโดยการส่งเฟซมา โทรศัพท์มา มาบีบคั้นให้เราออกไปเจอเขาข้างนอก เพื่อให้เขาติดต่อเราได้ เขาบอกว่าถ้าไม่มาจะบุกไปบ้าน ซึ่งเขาก็ทำจริงๆ เข้าไปในตัวบ้าน เข้าไปเรียกเรา ด้วยความที่เรากลัว เราก็เลยยอมเปิดประตูให้เขาเข้ามาในบ้าน(ร้องไห้) เขาก็มาทำร้ายร่างกายเรา แล้วมีการถ่ายคลิปมัดมือมัดเท้า”

แฟนเก่าไม่ยอมเลิกรากับเรา บุกมาในบ้าน จับมัดมือมัดเท้า คุณพ่ออยู่มั้ย?

มีน : “อยู่ค่ะ แต่หนูไม่โวยวาย เพราะเขาขู่เรา(ร้องไห้) เรื่องอาวุธมีมั้ยก็ไม่เห็นกะตา แต่เขาขู่ว่าถ้ามึงอยากให้ที่บ้านรู้ มึงก็ส่งเสียงไปสิ เรียกเขาสิ ขู่เรา”

จับถอดเสื้อผ้าแล้วถ่าย?

มีน : “ใส่ชุดนอนค่ะ”

หลังจากนั้น พาเราไปออกนอกบ้าน?

มีน : “เขาพาไปบ้านเขาค่ะ ไปเหมือนกับให้อยู่กับเขาที่นี่ หนูก็พยายามคุยกับเขาดีๆ ให้เขาใจเย็นลงเขาจะได้ปล่อยเรากลับบ้าน หลังจากนั้นเขาก็ยังติดต่อมาอีก”

ณ ตอนนั้นทำไมหนีออกจากชีวิตเขาออกมาได้?

มีน : “หนูหนีไปอยู่บ้านเพื่อนซักพักหนึ่ง หนีไปเลย เพราะอายมาก เขาส่งคลิปไปหาเพื่อน ส่งไปหาคนที่รู้จักรอบข้างทั้งหมด เราอยู่บ้านไม่ได้”

สิ่งที่เกิดขึ้นพอหนีได้ เขาไม่ยอม เขาก็ตาม พอตามไม่เจอก็อาละวาดโดยส่งคลิปไปส่งให้เพื่อนๆ?

มีน : “ใช่ค่ะ เพื่อนก็ส่งกลับมาหาเราว่ามันคืออะไร ทำไมมันเป็นแบบนี้ หนูก็อายมากถึงขั้นคิดจะฆ่าตัวตาย กินยาอยากให้หนีไปจากตรงนี้ซะเลย เพื่อนที่อยู่ด้วยเขาก็บอกว่าใจเย็นๆ ก่อน เดี๋ยวหาทางแล้วแจ้งความ ซึ่งพอแจ้งความพอเรามีการคุยกัน ก็ให้ลบคลิปนั้นออกจากโทรศัพท์ เขาก็สัญญาว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก”

คือเขามามอบตัว?

มีน : “ใช่ค่ะ แล้วก็ถูกปล่อยไป”

มีเหตุการณ์เขาไม่ลดละเลิกราหลังเจอตร. ตามไปบ้านสามีเก่ากับลูก?

มีน : “ใช่ค่ะ เขาคิดว่าเรากลับไปอยู่กับสามีเก่า ในช่วงที่เราไปอยู่กับเพื่อน เขาเลยเอาสีทาบ้านสาดไปที่ตัวรถยนต์ แล้วขู่ ส่งข้อความมาว่าจะไปหาลูกชายที่โรงเรียน ลูกอยู่อนุบาล”

เขาสาดสีใส่บ้านสามีเก่าและลูกที่อยู่ ลูกไม่ตกใจเหรอ?

มีน : “เราไม่รู้ว่าเขาเจอกันมั้ย แต่เขาไป แล้วก็ส่งมาให้ดูว่าเขาอยู่ตรงๆ นะ”

ทนายสงกานต์ : “ไม่น่าเชื่อว่าทำไมเหตุการณ์แบบนี้ ทางตร.ท้องที่ถึงปล่อยผ่านมา จนเหตุการณ์บานปลาย คือพฤติการณ์มันย่ามใจ ต้องตำหนิตร.ไว้เป็นคนแรกเลย ไม่ดำเนินคดีให้เฉียบขาด”

เหตุการณ์ที่เกิดแจ้งความกี่ครั้ง?

มีน : “เกิน 10 ครั้ง”

ทนายสงกานต์ : “แต่ตำรวจไม่ทำอะไรเลย”

มีน : “ตร.บอกว่ามันเป็นคดีที่ยอมความได้”

ทนายสงกานต์ : “มันก็ยอมความได้กันหมดแหละ แต่ตร.ต้องแก้ไขสิ”

มีน : “ตร.เขาเสนอให้เราย้ายไปอยู่ที่อื่นบ้าง”

ตร.ให้ย้ายหนีนี่นะ?

มีน : “ใช่ค่ะ ตร. ก็คิดเหมือนกันว่าเขาคงไม่ยอมเลิก”

ทนายสงกานต์ : “เดี๋ยวเสนอย้ายตร.บ้าง ไม่ทำงาน”

เหตุการณ์ผ่านมาปีกว่าๆ ล่าสุดส่งข้อความมาอีกแล้ว?

มีน : “เป็นการส่งรูปภาพระเบิดปิงปองกับน้ำมัน ว่าเดี๋ยวกูไปเอง แล้วถ่ายรูประเบิดปิงปองมา บอกว่ารอรับมือกูได้เลย แล้วเราก็ไม่ได้ตอบอะไรกลับ ก็เป็นแบบนี้มาตลอด”

เขาแค่ขู่หรือเปล่า ทำให้ประสาทเสีย?

มีน : “สติแตกเลยค่ะ”

ทุกครั้งที่ขู่ เขาทำมั้ย?

มีน : “ส่วนมากจะทำ เขาจะใช้ระยะเวลาสักพักหนึ่งถึงจะทำ ที่ส่งมาเป็นรูปถังน้ำมัน เขาบอกจะเผาบ้านเราค่ะ แล้วก็ถ่ายรูปถนนทางไปบ้านเราให้ดูว่าอยู่ในซอยบ้านแล้ว”

ด้านคุณโลตัส แฟนใหม่?

โลตัส : “อย่างแรกที่ผมโดน โดนบุกมาหน้าบ้าน แล้วอดีตแฟนเก่าเขาก็มาถีบรถผม ผมไม่เคยรู้จักเขาเลย แต่เขาคงรู้จักเราเพราะเราเคยถ่ายรูปคู่กัน “

มอเตอร์ไซค์จอดอยู่แล้วโดนถีบลงน้ำ?

โลตัส : “ใช่ครับ แล้วก็ไปแจ้งความที่สน.ปากน้ำ ตกดึกประมาณตีสอง เขามาทุบรถใหญ่ผม เปิดฝากระโปรงหน้า ทำลายห้องเครื่องหมดเลย กรีดเบาะทุกเบาะ เขาทุบกระจก ทำร้ายหมดเลย เราก็เอารถไปซ่อม ยังไม่ข้ามเดือนเลย กลับมาก็โดนสาดน้ำกรด”

ทนายสงกานต์ : “แจ้งความมั้ยครับ”

โลตัส : “แจ้งครับ โรงพักปากน้ำครับ”

ทนายสงกานต์ : “แล้วจับตัวมาหรือยัง ทำให้เสียทรัพย์เนี่ย”

โลตัส : “รอบที่แล้วจับครับ”

ปัญหาคือรู้ได้ไงว่าเป็นเขา?

โลตัส : “มันส่งข้อความมาหาแฟนผมครับ”

มีน : “อันนั้นเรายังไม่ได้เปิดดูข้อความ แต่เราเดินเข้าไปแล้วมาดูที่ตัวรถ ทำไมโดนอะไร ทำไมเป็นแบบนี้ คนที่เขาเห็น เขาเห็นแบบฟอร์มโรงงานแห่งหนึ่ง เลยรู้ว่าเป็นใครเพราะเป็นแบบฟอร์มแบบเดี่ยวกับที่แฟนเก่าทำงาน เราเลยขอดูกล้องวงจรปิด ก็เห็นเป็นเขาเลย เราเลยไปแจ้งความ ตร.บอกว่าเป็นคดีที่ยอมความได้นะ เราก็บอกว่าเนี่ย มันทำซ้ำแล้วซ้ำอีกจนไม่รู้จะทำยังไงได้แล้ว มีวิธีจัดการยังไงให้เราได้บ้าง ตร. เขาก็บอกว่าเป็นคดีที่ยอมความได้ เราทำได้มากสุดแค่เรียกค่าเสียหายแหละ แล้วก็ส่งขึ้นศาล ถ้าน้องไม่ยอมก็ส่งขึ้นศาล”

โลตัส : “เป็นมันเลย”

มีน : “ที่ออกมาเพราะหนูกลัว พอเห็นคนรอบข้างเรา ครอบครัวเรา ลูก คนแก่ที่เขาอยู่ในบ้านเขาไม่ได้มานั่งเฝ้าดูว่าเขาจะมาทำอะไรตอนไหน แล้วกฎหมายก็ทำอะไรไม่ได้ ทุกคนก็ถามหนูเหมือนกันว่าทำไมเป็นแบบนี้ หนูก็อธิบายว่าหนูแจ้งความทุกครั้ง หนูอยู่กับหวาดระแวง อะไรนิดหน่อยเราก็กลัว กลัวว่าคนรอบข้างเราจะอันตราย”

ทนายสงกานต์ : “มันน่าเสียใจ อยากให้เทปนี้ถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้น ทำไมตร.บอกแบบนี้ ตร.บอกยอมความได้ ทำไมไม่ตอบล่ะว่าตูไม่ยอม พูดได้มั้ย แล้วร้อยเวรเป็นคนไหน เดี๋ยวเอาชื่อมาเลย ให้ย้ายไปถึงจะเหมาะสมกับสิ่งที่เขาเจ็บปวด ไม่ต้องย้ายบ้าน ย้ายตร.”

ล่าสุดเขาทำเฟซปลอม แล้วบอกว่าน้องมีนขายบริการ?

มีน : “เขาก็สร้างเฟซปลอมมาเป็นตัวเรา เรารูปเราที่เขาบอกว่าลบเอาไปลง แล้วเอาเบอร์เราไปลง บอกว่าเราขายบริการ ก็มีผู้ชายโทรมาติดต่อ เราก็รู้สึกแย่”

โลตัส : “ผมไม่เคยเจอตัวๆ ถ้าเจอผมก็ไม่แน่ใจ ผมอาจทนไม่ไหว คือผมก็สอนตลอดว่าอย่าไปอ่อน ต้องแข็งกับเขาบ้างเพราะเขาขู่ตลอด”

ทนายสงกานต์ : “คือเป็นเรื่องสำคัญ ต้องเรียนให้ประชาชนทราบพร้อมกัน รัฐบาลเขาเป็นห่วงเป็นใยถึงตั้งคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนความยุติธรรมมา ตร. เป็นเสียงที่สะท้อนมามากที่สุด ว่าทำไมไปคุยกับเขาว่ายอมความได้ มันไม่ใช่นะ ความผิดฐานบุกรุกเวลากลางคืน ยอมความไม่ได้ โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสน อันที่สองกักขังหน่วงเหนี่ยว ถึงแม้ยอมความได้ แต่พฤติกรรมเกิดซ้ำๆ ไปเจรจา ผู้ต้องหารายนี้เลยเกิดความย่ามใจ อันที่สามความผิดการเตรียมการวางเพลิง แค่นี้ก็ผิดแล้วนะ เพราะมีถังน้ำมันเตรียมไว้แล้ว ตร.ภูธร จ. สมุทรปราการต้องเข้าไปตรวจค้น จับตัวมาเลย ต้องตรวจค้นสิครับ ต้องไปเอาตัวมา”

เขามีเส้นสายมั้ย?

มีน : “ก็น่าจะมีค่ะ”

ทนายสงกานต์ : “ไม่เป็นไร มีเส้นก็ตัดเส้นออก ตร. ภูธร จ. สมุทรปราการ ผู้บัญชาการภาคหนึ่งต้องจัดการนะครับ เอะอะอะไรก็บอกว่ายอมความได้ ก็ตัวเขาไม่ยอมอ่ะ แต่เรื่องนี้มันเป็นเฉพาะราย เฉพาะบุคคล ตร.คนไหนที่บอกว่าให้ย้ายออกไป เรียนผู้บัญชาการที่เคารพ ท่านตั้งกรรมการสอบเอาตร.ที่พูดแบบนี้ไปประจำบก.ก่อน มันเจ็บปวดนะเป็นประชาชน อยู่ดีๆ ให้เขาย้ายบ้านหนี มันเจ็บปวด ตร.ทั่วประเทศได้ยินแบบนี้มันเจ็บปวด มันสะท้อนถึงหน้าที่ เป็นตร.ที่พึ่งของประชาชน ต้องไปจับตัวมาและคัดค้านประกันตัว เขาเกิดซ้ำๆ เอาภาพลามกจับเขาแก้ผ้าแล้วส่งให้เพื่อน โชคดีที่ได้เลิก ถ้าขืนอยู่แบบนี้เขาจะยิ่งกว่านี้”

“คนทำเขาก็ย่ามใจ เกิดซ้ำๆ ดีนะยังไม่ทำร้ายจนเสียโฉมขึ้นมา ขู่จะฆ่า จะวางเพลิงแบบนี้เรียนสำนักงานตร.แห่งชาติ ตั้งกรรมการสอบเอาคนที่เกี่ยวข้องมาให้หมด แล้วตัวเราต้องให้การคัดค้านประกันตัวไปเลย เพราะพฤติการณ์อุกอาจ ไม่เคยสำนึกเลย ถ้าบอกว่ารู้จักตร.คนนั้นคนนี้ เดี๋ยวดูผลของเสียงสะท้อนที่ออกไป ไม่ต้องกลัวนะ”

ณ วันนี้ใช้ชีวิตอยู่ยังไง?

โลตัส : “บ้านผมมีทั้งเด็ก ผู้หญิง น้องสาวและคนแก่ เขาก็มาเฝ้าตลอดเลยครับ เขารู้จักผม ขี่รถผ่านทุกวัน เขาก็ถามน้องสาวตลอดว่าผมทำงานที่ไหน แต่น้องไม่ได้บอก เขามาดักรอทุกวัน”

มีนใช้ชีวิตอยู่ยังไง วันนี้ลุกมาพูดเพราะอะไร?

มีน : “กลัวค่ะ กลัวว่าเหตุการณ์ต่อไปมันจะไม่ได้เกิดที่รถยนต์ มันจะเกิดที่ตัวเรา คนรอบข้าง วันหนึ่งอาจไม่ได้เจอหน้าลูกเลยก็ได้(ร้องไห้) เพราะผู้ชายคนนี้ อยากให้เขาได้รับในสิ่งที่เขากระทำกับเรามาตลอด อยากให้รู้ความรู้สึกที่ถูกกดดันมาตลอด อยากให้กฎหมายจัดการเขา จะได้ไม่ต้องมายุ่งกับเรา”

 

Facebook Comments Box