พิธีกรสาวไต้หวัน โพสต์แจงขอความยุติธรรม ร้านฟีนิกซ์ เก็บเงินเกินราคา ใช้น้ำเย็นสระผม ไม่เปิดแอร์

พิธีกรข่าวสาวไต้หวัน ใช้แฟนเพจส่วนตัวชี้แจงกรณีคลิปดัง ณ ร้านทำผมฟีนิกซ์ เล่าเหตุการณ์ตอนโทรจองบอกราคา 250 บาท ไปถึงพนักงานดันบอก 350 บาท ที่ทำฉุนคือใช้น้ำเย็นสระผม โอดขอพื้นที่ชี้แจงบ้าง เพราะมีข้อมูลที่เผยแพร่ไปบางส่วนไม่ยุติธรรมกับเธอและเพื่อน เผยผิดทั้งสองฝ่าย แต่ตัวเองรับทำไม่เหมาะสม พร้อมขอโทษคนไทย และอาจเข้าไปขอโทษที่ร้าน

จากกรณีช่วงดึกวานนี้ (14 ต.ค.) เฟซบุ๊ก Jax Phoenix ของ แจ็ค ฟีนิกซ์ ช่างตัดผมเพศที่สามชื่อดัง ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 12.16 นาที เป็นเหตุการณ์ในร้านตัดผมซึ่ง “แจ็ค” เจ้าของร้านตัดผมฟีนิกซ์ ต้องเข้าไปแก้ปัญหา เนื่องจากพนักงานแจ้งว่า ลูกค้าชาวจีนไม่ยอมจ่ายเงิน โดยอ้างเหตุผลว่าน้ำสระผมเย็นเกินไป ล่าสุด ช่วงเช้าตรู่วันนี้ (15 ต.ค.) เฟสบุ๊ค 黃若薇 Vivi -主播/記者 ของ หวง รั่วเวย หรือ วีวี่ พิธีกร และนักข่าวสาวชาวไต้หวัน (สาวเสื้อขาวในคลิป) ได้ออกมาชี้แจงและโพสต์คลิปวิดีโอถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

พิธีกรสาวระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจากตนเองกับเพื่อนได้ทำการนัดหมายล่วงหน้ากับร้านดังกล่าวเพื่อทำการสระผม โดยได้รับแจ้งว่าราคา 250 บาท แต่เมื่อไปถึงพนักงานกลับแจ้งตนเองว่าราคา 350 บาท และเมื่อสระจริงน้ำกลับใช้น้ำเย็นมากสระ ทำให้พวกตนไม่พอใจจนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

“ฉันได้รับข้อความแสดงความห่วงใยจากเพื่อนจำนวนมาก เกี่ยวกับกรณีร้านสระผม (洗霸王头事件) ขอโอกาสฉันใช้พื้นที่ตรงนี้ได้อธิบายบ้าง วันนี้พวกเราไปที่ร้านทำผมแห่งนี้ในกรุงเทพฯ โดยก่อนหน้านั้น ได้โทรศัพท์จองเอาไว้ พนักงานบอกว่า ราคาค่าบริการ 250 บาท แต่เมื่อไปถึง พวกเขากลับบอกว่าราคาเปลี่ยนเป็น 350 บาท ทั้งยังบอกว่าเครื่องปรับอากาศเสีย พวกเราเห็นว่าเมื่อมาแล้ว ร้านพอรับได้ เลยทำการสระผมไป แต่น้ำที่ใช้กลับเย็นมากๆ (ร้านซาลอนบางแห่งในเมืองไทยใช้แต่น้ำเย็นสระ ขอโทษจริงๆ ฉันก็เพิ่งรู้ตอนนี้ แต่น้องที่ร้านตอนนั้นก็ไม่ได้บอกว่าพวกเขาไม่มีน้ำอุ่นสระ เพียงแต่บอกว่าปิดระบบทำน้ำร้อนแล้ว)

“เพื่อนของฉันบอกว่า หากมีแต่น้ำเย็น เธอก็ขอไม่สระแล้ว เพราะข้างนอกฝนตก กลัวว่าถ้าใช้น้ำเย็นสระกลัวจะเป็นหวัด ดังนั้น ผมของเพื่อนฉันจึงแค่เปียกๆ เท่านั้น พวกเขากลับจะเก็บค่าบริการเต็ม ดังนั้น เพื่อนของฉันจึงไม่ยอมจ่าย ดังนั้น จึงมีการเรียกพนักงานสิบกว่าคนเข้ามาล้อมพวกเราเอาไว้ ฉันเลยบอกไปว่ายอมจ่ายเงินก็ได้ แต่พวกเขากลับไม่ยอมให้ฉันจ่ายเงิน ปิดไฟ ข่มขู่ว่าจะขังพวกเราเอาไว้ในร้าน ทั้งยังผลักพวกเรา จากนั้นก็ปัดโทรศัพท์ของฉันตกพื้น (เพราะทางโน้นลงไม้ลงมือ ดังนั้นตอนแรกฉันจึงตั้งใจจะถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน) เมื่อฉันทบทวนดูแล้ว พวกเราก็มีบางส่วนที่ใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสม แต่โดยเนื้อหาและข้อเท็จจริงบางอย่างที่เผยแพร่กันออกไปก็ไม่เป็นธรรมกับพวกเราเท่าไหร่ ฉันคิดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวทั้งสองฝ่ายก็มีจุดที่ไม่ถูกต้อง” พฺิธีกรสาวชาวไต้หวันที่แฟนเพจของเธอ มีผู้ติดตามมากกว่า 110,000 คน กล่าว

“ฉันขอใช้พื้นที่ตรงนี้กล่าวขอโทษกับคนไทย ในความไม่รู้ของฉัน ขอโทษจริงๆ เป็นบทเรียนว่าเมื่อเดินทางไปต่างประเทศ ฉันต้องระมัดระวังตัวมากกว่านี้ และต้องขอขอบคุณทุกท่านที่แสดงความเห็น และฝากความเห็นทิ้งเอาไว้” สาวไต้หวันระบุ และยืนยันว่า จุดไหนที่ตนเองและเพื่อนทำไม่ถูกก็สมควรวิพากษ์วิจารณ์

สำหรับโพสต์ดังกล่าวของนักข่าวสาวไต้หวัน มีคนเข้าไปคลิกไลก์มากกว่า 3,300 ไลก์ และแสดงความเห็นหลายพันความเห็น โดนตอนหนึ่งพิธีกรสาวเข้าไปตอบความเห็นด้วยว่าในวันพรุ่งนี้จะเข้าไปที่ร้านเพื่อขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น

Facebook Comments Box