ปิดฉากรักลวงโลก น้ำมนต์ สารภาพสิ้น พ่อแม่-พี่สาว ญาติอีก 2 รวมหัว หลอกแต่งงานเชิดสินสอดหนี เดินเรียงคอตกเข้าคุกทั้งบ้าน

 ภายหลังตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นำตัว น.ส.จริยาภรณ์ หรือ น้ำมนต์ บัวใหญ่ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงหลอกลวงผู้ชาย 14 คนแต่งงานแล้วเชิดเงินหนีไปฝากขังที่ศาลจังหวัดธัญบุรี และคัดค้านการประกันตัว โดยจากการสอบปากคำนางสาวจริยาภรณ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนเองทำอาชีพขายผลไม้ มีการพบเจอผู้เสียหายหลายคน และมีการไปมาหาสู่จนถึงขั้นแต่งงานกันจริง แต่ระยะเวลาอยู่กินกันไม่นาน โดยยอมรับว่ามีการแต่งงานกับผู้ชายเพียง 7 ใน 14 ราย เท่านั้น และไม่มีเจตนาหลอกลวงเอาทรัพย์สิน เนื่องจากทุกคนที่คบหามีความรักให้กันจริง ส่วนรายอื่นเป็นเพียงคดีฉ้อโกงทรัพย์เท่านั้นล่าสุด (25 ก.ย.) เฟซบุ๊ก สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความชื่อดัง รายงานว่า…ปิดฉากรักลวงโลกพ่อแม่พี่สาวหลานเขยหลานสาวโดนจับ!!!! เมื่อวันที่25/9/2560คดีดังรักลวงโลกจัดงานแต่งเพื่อเอาสินสอดฝ่ายชายไปโดยทุจริตได้ปิดตำนานลงแล้วเบื้องต้นแค่ 1 โรงพักที่สถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์จังหวัดปทุมธานี!!!!

เมื่อ พ่อ,แม่,พี่สาวคนรอง,หลานเขย,และหลานสาวของน้ำมนต์รวม5คนได้เดินทางมามอบตัวต่อพงส. สถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ในความผิดฐาน ร่วมกันฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นคนอื่น ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 มาตรา 342(1) ต่อมาพนักงานสอบสวนได้นำตัวพ่อ,แม่,พี่สาวคนรอง,หลานเขย,และหลานสาวรวม5คนไปฝากขังต่อศาลจังหวัดธัญบุรีโดยศาลตีหลักประกันเงินสดคนละ 200,000บาทแต่ญาติของน้ำมนต์มีเงินสดมาเพียง 300,000บาทดังนั้นจึงไม่สามารถประกันตัวผู้ต้อง หาได้ครบทุกคนฉะนั้นหากหลักประกันไม่เพียงพอก็จะส่งผลให้ผู้ต้องหาบางคนสิ้นอิสรภาพหากไม่ได้รับการประกันตัวชั่วคราว

ส่วนท้องที่อื่นๆที่ได้มีการแจ้งความร้องทุกข์ของผู้เสียหายไว้นั้นตัวของผู้ต้องหาแต่ละคนหรือทั้งหมดก็จะต้องถูกส่งตัวไปเพื่อถูกดำเนินคดีอาญาทั้งหมดจนกว่าจะครบในทุกท้องที่ๆมูลคดีเกิดขึ้นตามที่ผู้เสียหายได้ร้องทุกข์ไว้รวมทั้งศาลยุติธรรมที่ได้ออกหมายจับไว้ ขออโหสิกรรมต่อกันด้วยภาระหน้าที่ในการช่วยเหลือและอำนวยความยุติธรรมให้แก่ผู้เสียหายหรือประชาชนผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมหรือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการถูกกลั่นแกล้งหรือการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบจากเจ้าหน้าที่รัฐหรือเอกชน

ขอบคุณที่มา:  http://www.springnews.co.th/th/2017/09/104942/?sp

 

 

 

 

 

Facebook Comments Box