รักแท้มีอยู่จริง! หนุ่มป่วยมะเร็งดวงตาระยะสุดท้าย แฟนสาวไม่ทิ้งหนีไปไหน รอวันหายเพราะแฟนหนุ่มอยากบวชทดแทนคุณ (มีคลิป)

คลิปประกอบจากรายการ คนค้นฅน

ทำเอาหลายๆ คนซาบซึ้งน้ำตาไหล กับรักแท้ที่มีอยู่จริงๆ ระหว่างคู่รักที่ฝ่ายชายป่วยด้วยมะเร็งที่ดวงตาระยะสุดท้าย จนมีก้อนเนื้อขนาดใหญ่ตรงบริเวณใบหน้า แต่แฟนสาวที่คบหาหนุ่มคนนี้มานานถึง 3 ปี

กลับไม่ทิ้งหนีหายไปไหน และยังดูแลแฟนหนุ่มอยู่ตลอดเวลา พร้อมกับภาวนาให้แฟนหนุ่มหายจากโรคร้ายในครั้งนี้ เพราะแฟนหนุ่มอยากบวชทดแทนคุณให้พ่อกับแม่ ทำเอาชาวเน็ตหลายๆ คนถึงกับน้ำตาไหล และเอาใจช่วยให้หนุ่มคนนี้หายป่วยจากโรคมะเร็งในครั้งนี้

นอกจากนี้ยังมีกลุ่มเพื่อนๆ อีกหลายคน ที่แวะเวียนมาเยี่ยมมาให้กำลังใจถึงที่บ้านตลอดเวลา ทำให้หนุ่มป่วยมะเร็งดวงตาอารมณ์ดี ไม่เครียด เพราะได้กำลังใจจากเพื่อนที่ไม่ทิ้งเพื่อนไปไหนเช่นกัน

ซึ่งครั้งหนึ่งทาง เฟซบุ๊กของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้โพสต์ข้อความระบุถึงกรณีของน้องโชคชัย ซึ่งป่วยมีลักษณะตาบวมเป่ง และโตออกมาโดยหลังจากที่มีการแชร์กันอย่างมากมายในเฟซบุ๊กนั้น เมื่อได้ไปตรวจทราบว่าเป็นมะเร็งที่ตา ระยะที่ 3 โดยขณะนี้หมดหนทางรักษา

และทำได้เพียงใช้สมุนไพรและใช้วิธีสวดมนต์พร้อมกันไป น้องรักษาแบบสมุนไพรและสวดมนต์มาได้ 2 เดือน ผลที่ได้คือ ตาน้องแห้งและยุบไม่บวม จากเมื่อก่อนตาแทบจะหลุดและปวดมากๆแต่เดี๋ยวนี้ความปวดหายไปตาก็แห้งเนื้อที่ปริ้นก็เริ่มเข้าที่ดีขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก


โดยระบุข้อความว่า “หมดหนทางรักษาเยียวยา ใช้สวดมนต์แทนกลับดีขึ้น”

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมมาที่ จ.สงขลา อ.รัตภูมิ มาเยี่ยม น้องโชคชัย คงแก้ว (โพ) อายุ 20 ปี ป่วยเป็นมะเร็งที่ตาระยะ 3 เมื่อเดือน เมษายน 2559 น้องโชคชัยมีอาการคันที่ตาด้านซ้ายแต่น้องคิดว่ามันเรื่องธรรมดา ก็ไม่ได้สนใจอะไร แต่พอนานเข้าก็มีเนื้อปริ้นออกมานิดนึง จึงไปหาหมอ หมอก็ตรวจอาการแล้วก็ให้ยามาทาน แต่ก็ไม่ดีขึ้น

ตอนนั้นตายังมองเห็นอยู่แต่ไม่ค่อยชัด ต่อมาตาด้านขวาก็เริ่มมีอาการเหมือนตาด้านซ้าย คือมีเนื้อปริ้นออกมาแต่ไม่มาก ทางแม่กับพ่อก็พาไปโรงพยาบาลที่จังหวัด และตรวจตาอย่างละเอียด จึงได้ทราบว่าตาน้องเป็นมะเร็ง หมอจึงนัดมาตรวจรักษาอย่างต่อเนื่อง ตอนนั้นตาน้องเริ่มมีเนื้อปริ้นออกมาตลอดจนตาทั้งสองข้างเริ่มมองไม่เห็น

ทำให้ต้องหยุดการเรียน เรียนอยู่มหาวิทยาลัยปีที่ 1 แม่กับพ่อก็พยายามพาน้องไปรักษาอย่างต่อเนื่อง แต่หมอบอกว่ารักษาไม่ได้แล้ว จึงส่งตัวน้องมาที่กรุงเทพ เพื่อตรวจอย่างละเอียดอีกที หมอทางโรงพยาบาลที่กรุงเทพได้ตรวจอย่างละเอียดก็บอกว่าน้องเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายแล้ว ให้มารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลที่หาดใหญ่ทางโรงพยาบาลที่หาดก็ไม่รักษาได้เพราะจะฉายแสงหรือทำคีโมก็ไม่มีผล..น้องจึงหมดความหวังในการรักษา ทำให้ดวงตาทั้งสองข้างบอดสนิทและบวมมากขึ้นจนเกือบจะหลุด


พ่อก็สงสารลูกจึงพาไปรักษากับหมอชาวบ้านโดยใช้สมุนไพรและใช้วิธีสวดมนต์พร้อมกันไป น้องรักษาแบบสมุนไพรและสวดมนต์มาได้ 2 เดือน ผลที่ได้คือ ตาน้องแห้งและยุบไม่บวม จากเมื่อก่อนตาแทบจะหลุดและปวดมากๆ แต่เดี๋ยวนี้ความปวดหายไป ตาก็แห้ง เนื้อที่ปริ้นก็เริ่มเข้าที่ ดีกว่าเมื่อก่อนเยอะมากๆ ครับ

แม่กับพ่อน้องมีอาชีพกรีดยางพี่ชายคนโตก็กรีดยางน้องสาวเรียนชั้น ม.3 พ่อกับแม่น้องบอกว่าตอนนี้ยังไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน เพราะยังมีเงินจากการขายยางในแต่ละวัน..วันนี้ผมก็เลยช่วยน้องโชคชัย 30,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจให้น้อง ขอแค่ให้เพื่อนๆช่วยเป็น
กำลังใจให้น้องด้วยนะครับ..ครอบครัวนี้มีความเพียงพอจริงๆๆสงสารน้องมากๆอยากเรียนหนังสือ แต่ต้องมาเป็นแบบนี้..ขอบคุณทุกๆท่านแทนน้องโชคชัยด้วยนะครับ

ยังไงทางเราก็ขอเอาใจช่วยให้หนุ่มผู้นี้หายจากโรคร้ายในเร็ววัน สามารถบริจาคช่วยเหลือได้ที่

นางจา คงแก้ว (คุณแม่น้องโพ)
203 ม.15 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา 90180
เลขบัญชีธนาคาร 453-041-1281  ธนาคารกรุงเทพ (นางจา คงแก้ว)

 

 

Facebook Comments