“ศักดิ์สิทธิ์คงกระพัน” ดึง “จอร์จ ฐปนัท” เปิดซิงสายมู! เสริมความปังด้วยของขลังเกจิดัง วัดกลางบางแก้ว

เป็นอีกคู่สายบุญสุดคูลในเรื่องเข้าวัด ฟังธรรมแบบชิคๆ ต้องยกให้ “แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง” ที่ควงแขน “หนุ่ม-คงกระพัน แสงสุริยะ” นับถอยหลังพร้อมเปิดโลกกว้าง สร้างความสุขไปกับการเข้าวัดแบบโมเดิร์นในรายการ “ศักดิ์สิทธิ์ คงกระพัน” รายการที่จะพาไปเจาะลึกเรื่องราวความศักดิ์สิทธิ์ และความเชื่อ ความขลัง ตำนาน วัตถุมงคล ของดีของวัดต่างๆ ทั่วประเทศไทย

โดยพิธีกร พี่แท่ง และ พี่หนุ่ม ภูมิใจนำเสนอแขกรับเชิญที่ซี้กันสุดๆ ในสนามบอลอย่าง “จอร์จ-ฐปนัท สัตยานุรักษ์” ไปท่องตำนานเรื่องเล่าขานกันที่ “วัดกลางบางแก้ว” ซึ่งตั้งอยู่ที่ปากคลองบางแก้ว ตำบลปากน้ำ อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม โดยมีชื่อเดิมชื่อว่า “วัดคงคาราม” คนทั่วไปแถบบริเวณนครชัยศรีนี้มักเรียกว่า วัดกลาง “วัดกลางบางแก้ว” ซึ่งเป็นวัดโบราณเก่าแก่ สร้างมาแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาหรือตอนปลายของยุคอู่ทอง และมีอุโบสถเก่าแก่กว่า 600 ปี ภายในอุโบสถแห่งนี้มี 2 ชั้น จะมีหลวงพ่ออู่ทอง เป็นพระประทานอุโบสถหรือเรียกง่ายๆ คือ หลวงพ่อโต ทั้งนี้ยังมีจิตกรรมฝาผนังเป็นเรื่องเล่าของชาดกทั้ง 10 ชาติ ด้านประตูเป็นประตูไม้สักลงรักปิดทองบอกถึงพระเวสสันดรชาดกไว้ และที่นี่ไม่ได้เพียงแต่มีประติมากรรมสวยโดดเด่นเท่านั้น แต่ยังมีพระเกจิดังหลากหลายรูปที่คนนครปฐมนับถือ และประชาชนทั่วไปรู้จักเรื่องเล่าขาน ไม่ว่าจะเป็น หลวงปู่บุญ ซึ่งท่านถือว่าเป็นเกจิที่ประชาชนนับถือมาก ทั้งเคยได้ยินเรื่องหลวงปู่บุญพยากรณ์ว่าท่านสามารถล่วงรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสถานที่ไกลๆ ได้แม่นยำ อีกทั้งหลวงปู่เพิ่ม ซึ่งเป็นศิษย์ที่ใกล้ชิดหลวงปู่บุญมากที่สุด ท่านบวชเป็นสามเณรตั้งแต่อายุ 8 ขวบ อยู่อุปัฏฐากรับใช้หลวงปู่มาตลอดจนกระทั่งมรณภาพ เป็นเวลาถึง 39 ปี ตลอดเวลานั้นท่านได้รับการถ่ายทอดวิชาความรู้ทั้งทางด้านคันถธุระและวิปัสสนาธุระ ตลอดจนเวทวิทยาคมต่างๆ ไว้มากมาย และหลวงปู่เจือ ปิยสีโล ศิษย์เอกสายตรงหลวงปู่เพิ่ม เป็นทายาทสืบทอดวิทยาคม เป็นรองเจ้าอาวาส วัดกลางบางแก้ว หลวงปู่เจือได้สืบทอดวิธีจัดสร้างเบี้ยแก้ อันเป็นสุดยอดวิชาของหลวงปู่บุญและหลวงปู่เพิ่มไว้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด สรรพคุณหรือพุทธคุณเบี้ยแก้หลวงปู่เจือ เป็นที่ร่ำลือในด้านแคล้วคลาดปลอดภัย เมตตามหานิยม และ ป้องกันคุณไสยต่างๆ สามารถกันถูกกระทำย่ำยี กันคุณไสยได้

นอกจากการสร้างเบี้ยแก้อันลือลั่นแล้ว หลวงปู่เจือยังสร้างยาจินดามณี อันเป็นวิชาที่สืบทอดตำรับของวัดกลางบางแก้วอย่างสมบูรณ์อีกหนึ่งขนาน ซึ่งต้องบอกเลยว่าวัตถุมงคลของที่นี่ก็เป็นที่นับถือบูชามากๆ ถึงแม้ปัจจุบันจะหากันแทบไม่ได้แล้ว แต่จะได้เห็นกันในรายการนี้ โดยนักแสดงหนุ่ม “จอร์จ ฐปนัท” ถึงกับอึ้ง ทึ่ง เป็นอย่างมากกับของขลัง ของดี ของพระเกจิดัง และยังมีโอกาสได้เข้าไปในพิพิธภัณฑ์พระพุทธวิถีนายก ที่มีของใช้ของหลวงปู่ไว้ให้ได้ศึกษา พร้อมปิดท้ายความพิเศษวันนี้ที่เราจะให้กับผู้ชมทางหน้าจอทั่วประเทศ ห้ามพลาดลุ้นของรางวัลได้ท้ายรายการ แต่จะเป็นอะไรนั้นต้องติดตามอย่างต่อเนื่องจนจบรายการได้ที่ “ศักดิ์สิทธิ์ คงกระพัน” ในวันเสาร์ที่ 12 ก.ย. นี้ เวลา 13.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30

Facebook Comments